404 Not Found


nginx
TỔNG HỢP ĐẠI LỄ 100 NĂM NGÀY SINH CỤ NGÔ SỸ QUÝ – SÁNG TỔ DÒNG VĨNH XUÂN NGÔ GIA | Vĩnh Xuân Ngô Gia
 • TỔNG HỢP ĐẠI LỄ 100 NĂM NGÀY SINH CỤ NGÔ SỸ QUÝ – SÁNG TỔ DÒNG VĨNH XUÂN NGÔ GIA

  Hôm nay, vừa đúng 1 tuần diễn ra đại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cụ Ngô Sỹ Quý, do Võ đường Vĩnh Xuân Ngô Gia thực hiện tại khu Điều dưỡng Người có công tỉnh Thái Nguyên, nằm trong khuôn viên Hồ Núi Cốc. Đồng thời kỷ niệm 15 năm thành lập Võ đường Vĩnh Xuân Ngô Gia. Thực sự chúng em, chúng cháu, những người học viên môn Vĩnh Xuân Ngô Gia, đến giờ vẫn còn cảm giác nao nao xúc động

  Một buổi lễ với sự tham gia của đầy đủ Ban chủ nhiệm Võ đường, Thầy Bùi Chương, Cô Đinh Diệp Hòa, Thầy Nguyễn Nam Vinh, và đặc biệt sự có mặt đồng hành của Đại diện Trưởng tộc họ Ngô, chú Ngô Thanh Tùng, người đang tiếp nối hương hỏa của cụ Ngô Sỹ Quý, người em rất thân thiết của Thầy Nguyễn Nam Vinh.

  Các khách mời đều là những người có sự đóng góp vô cùng to lớn trong quá trình gây dựng và hình thành Võ đường Vĩnh Xuân Ngô Gia Và các thành viên môn sinh của Võ đường, những người ngày đêm tập luyện để tiếp nối ý chí mang môn Nghệ thuật vân động của cụ Ngô Sỹ Quý ra xã hội. Sau diễn văn Khai mạc, thắp hương tưởng niệm cụ Ngô Sỹ Quý, chương trình biểu diễn mừng đại lễ được diễn ra trong niềm kính yêu sâu sắc người sáng tổ, cụ Ngô Sỹ Quý, người đã định hình Nghệ thuật Vận động cho các môn sinh, và biết bao thế hệ học trò, nối tiếp, xây dựng

  Cuộc đời và sự nghiệp của cụ Ngô Sỹ Quý, được tái hiện qua video giới thiệu, từng khung hình mang đến biết bao thông tin, tri thức, từng bước cho ta thấy công lao và sự nghiệp của Cụ, những thế hệ được cụ giáo dục, bắt đầu từ cuối những năm 1960, cũng đang từng bước thành công trong nhiều lĩnh vực trở thành người đứng đầu của môn phái, võ phái, học phái lại tiếp tục con đường của Cụ, trao truyền cho các thế hệ tiếp theo nghệ thuật vận động, được thế giới khách quan đánh giá vô cùng đặc biệt, riêng có tại Việt Nam.

  Tiếp theo các nội dung biểu diễn, có kết hợp các tâm sự của Thầy Nguyễn Nam Vinh, cô Đinh Diệp Hòa, Thầy Bùi Chương, chú Ngô Thanh Tùng về cụ Ngô Sỹ Quý và hoàn cảnh tiếp nhận các kiến thức đã được học từ Cụ. Những lời tâm huyết được các Thầy , Cô chia sẻ, giúp cho học trò các thế hệ sau này hiểu rõ hơn con đường của các thầy, cô đã đi qua, giá trị nhân văn của giáo dục, đặc biệt là giáo dục Nghệ thuật Vận động dòng Ngô Gia. Thông qua đó là khẳng định niềm tin vào các thế hệ kế cận đang từng bước hiện thực hóa được các kiến thức của Cụ Ngô Sỹ Quý đã dày công vun đắp, trao truyền.

  Buổi lễ diễn ra vô cùng đầy đủ và trọng thị, ai cũng mong thời gian như dừng lại để được tiếp tục tưởng nhớ về người đã dâng tặng nghệ thuật vận động cho xã hội, mong ước đưa môn nghệ thuật vận động này vào trong trường học để cho lợi ích dân tộc Việt Nam được trường tồn thông qua giáo dục ra những thế hệ vừa hồng vừa chuyên, đủ sức gánh vác những sứ mệnh, trọng trách ngày một lớn lao và vẻ vang hơn.

  Vâng lời Cụ, chúng cháu xin ghi tạc vào lòng, mong ước cùng anh em chung vai sát cánh để xây dựng môn phái ngày một vững mạnh, ủng hộ Ban Chủ nhiệm Võ đường tiếp tục định hướng chỉ đạo Môn phái, đưa mong ước của Cụ đi xa hơn, đến được nhiều thế hệ hơn nữa.

    Hà Nội cuối thu

  BTC (Tổng hợp)

Leave a reply

Contact Me on Zalo